Giới thiệu

Trường TH Minh Tân được tách ra từ trường cấp I, II Minh Tân năm 1994. Trong hơn 20 năm qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự chăm lo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Minh Tân; tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã đoàn kết nỗ lực không ngừng và đã có những bứt phá ngoạn mục trở thành đơn vị dẫn  đầu của giáo dục Tiểu học Vụ Bản năm học 2013-2014; trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II, chuẩn Xanh – sạch – đẹp – an toàn năm 2014; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định kiểm định chất lượng đánh giá ngoài đạt cấp độ III năm 2017. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc.

Hiện nay, tổng số cán bộ Giáo viên, nhân viên của trường là 21 đồng chí đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Chi bộ Đảng  có 14 đồng chí, nhiều năm liền chi bộ đạt Chi bộ Trong sạch Vững mạnh tiêu biểu, thực sự là hạt nhân chính trị, lãnh đạo mọi hoạt động của nhà trường. Công đoàn nhà trường thường xuyên chăm lo bảo vệ các quyền lợi chính đáng của công đoàn viên; được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định năm học 2015-2016. Đoàn thanh niên 10 đoàn viên luôn giữ vai trò tiên phong xung kích trong các hoạt động phòng trào văn hóa, văn nghệ, TDTT,… luôn là cánh tay đắc lực là đội ngũ kế cận của chi bộ Đảng.